0916.451511 028.62948929

Tin tức chuyên ngành

Liên tiếp cấp cứu trẻ nhỏ sốt xuất huyết nặng

Monday, 15/03/2021, 21:39 GMT+7

Bé nhập viện thì huyết áp và độ đặc máu bay nhảy lên xuống dù truyền dịch đúng cách, độc tố virus và đáp ứng viêm toàn thân khó lường dẫn đến hai đợt tái sốc liên tục khiến con tổn thương gan, suy hô hấp, rối loạn đông máu, xuất huyết tiêu hóa, tràn dịch màng phổi và màng bụng nặng. 

Tiếp nhận bệnh từ bệnh viện tỉnh Tiền Giang trong tình trạng nguy kịch, đội ngũ bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM đã tích cực điều trị đúng theo phác đồ của Bộ Y tế, hồi sức sốc bằng dịch truyền, thuốc vận mạch, hỗ trợ đặt nội khí quản thở máy, chọc dò dẫn lưu ổ bụng để giảm áp lực ổ bụng nhằm tránh tổn thương nhiều cơ quan, đồng thời truyền máu và các chế phẩm của máu để ổn định tình trạng xuất huyết nặng. 

Ca sốc sốt xuất huyết Deunge nguy kịch thứ hai trong năm 2021 - Ảnh 1.

Hiện, bé được cai máy thở, các chỉ số sức khỏe ổn định, chuyển khoa Nhiễm tiếp tục điều trị và dự kiến xuất viện trong thời gian tới.

Nhận định tình trạng còn đang diễn tiến phức tạp, mức độ thất thoát huyết tương nhiều mặc dù đã truyền một lượng lớn dung dịch cao phân tử, nguy cơ dẫn đến sốc kéo dài, suy đa cơ quan và suy hô hấp, các bác sĩ đã quyết định phối hợp dung dịch Albumin 5% để chống sốc. Sau gần 5 ngày hồi sức tích cực, con đã ổn định huyết động, chức năng các cơ quan được bảo tồn.

Hiện, bé được cai máy thở, các chỉ số sức khỏe ổn định, chuyển khoa Nhiễm tiếp tục điều trị và dự kiến xuất viện trong thời gian tới.

Theo bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM, sốt xuất huyết đã giảm nhiệt nhưng người dân không nên lơ là chủ quan mà phải chủ động phòng chống dịch.

Ca sốc sốt xuất huyết Deunge nguy kịch thứ hai trong năm 2021 - Ảnh 2.

Bác sĩ khuyến cáo các phụ huynh cần đưa trẻ đến bệnh viện điều trị nếu nghi ngờ bị sốt xuất huyết như sốt cao trên hai ngày và có một trong các dấu hiệu sau cần đưa đến bệnh viện gấp

Bác sĩ khuyến cáo các phụ huynh cần đưa trẻ đến bệnh viện điều trị nếu nghi ngờ bị sốt xuất huyết như sốt cao trên hai ngày và có một trong các dấu hiệu sau:

- Quấy khóc, bứt rứt, khó chịu hoặc li bì.

- Đau bụng, nôn ói nhiều.

- Chảy máu cam, chảy máu chân răng hoặc ói ra máu, tiêu phân đen.

- Tay chân lạnh, trẻ nằm một chỗ không chơi, bỏ bú, bỏ ăn uống.

Sốt xuất huyết dengue (dengue hemorrhagic fever, DHF hay Sốt dengue (dengue fever, DF) , tại Việt Nam thường được gọi chung là bệnh sốt xuất huyết, có biểu hiện nặng nhất của bệnh là hội chứng sốc dengue (dengue shock syndrome, DSS) được gây ra do Dengue virus (chi Flavivirus, họ Flaviviridae).

Có thể nói dengue là một bệnh do virus lây truyền do muỗi thường gặp nhất ở người. Trong những năm gần đây bệnh đã trở thành mối quan ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng trên bình diện quốc tế. Trên toàn thế giới có khoảng 2,5 tỷ người hiện đang sống trong vùng có lưu hành bệnh. Sự lan tràn về mặt địa lý của cả véc tơ truyền bệnh (muỗi) và virus đã đưa đến sự tăng cao tỷ lệ bệnh trong vòng 25 năm qua cũng như khả năng xuất hiện dịch do nhiều chủng huyết thanh khác nhau ở các đô thị trong vùng nhiệt đới.

Vì vậy khi phát hiện muỗi xuất hiện vơi số lượng lớn ở những nơi mình sinh sống có khả năng gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình hãy tìm đến các công ty chuyên diệt muỗi uy tín để để tiêu diệt tận gốc chúng. Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH trừ mối và côn trùng Đông Nam Á

Địa chỉ: 48/27 Nguyễn Biểu, Phường 1, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 028.62948929

Hotline: 0916.451511

Web: dietmoitoanquoc.vn

Email: dongnama@dietmoitoanquoc.vn

 

PHA LÊ

 

Written : PHA LÊ

Other news :


: :    :

Find us on Facebook
View
G-7W2HFX9LNS