0916.451511 028.62948929

Dùng chó nghiệp vụ săn chuột cống, kiếm bạc triệu mỗi ngày

Với nhiệm vụ phát hiện hang chuột và trổ tài đuổi bắt khi con mồi chạy ra, những chú chó nghiệp vụ này được những người săn chuột sử dụng như những thợ săn chuyên nghiệp để bắt chuột cống…

Nghề săn chuột cống bắt đầu nở rộ trong một vài năm nay ở thủ đô khi số lượng chuột đồng không đủ để đáp ứng nhu cầu cho dân nhậu. Theo tìm hiểu của PV Dân trí, thông thường mỗi nhóm săn chuột cống sẽ gồm từ 2 – 3 người. Công nghệ săn chuột cống diễn ra rất chuyên nghiệp. Trong đó, những chú chó nghiệp vụ đóng vai trò chủ chốt.
Theo một đầu nậu chuyên săn chuột, những chú chó nghiệp vụ trên thuộc giống chó cỏ nhưng phải qua đào tạo nhiều tháng thì mới hình thành kỹ năng săn chuột. Săn chuột cống đã trở thành một nghề kiếm sống hấp dẫn với nhiều người. 1 con chuột cống khi được làm sạch có giá không dưới 20 nghìn đồng. Trung bình một ngày mỗi nhóm thợ săn chuột chuyên nghiệp có thể bắt được hàng yến chuột. Tính ra thu nhập mỗi ngày của một nhóm thợ săn không dưới tiền triệu.

 

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có văn bản cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virút Hanta từ chuột sang người, gây nên bệnh suy thận cấp. Đặc biệt, hiện tại chưa có vacxin phòng bệnh và chưa có thuốc đặc trị với loại virus Hanta bắt nguồn từ chuột cống.
Xuân Ngọc – An Nhiên
Theo Dân Trí


Find us on Facebook
View
G-7W2HFX9LNS