Phòng Chống Mối Công Trình

, 21/03/2014, 12:21 GMT+7

Mối là loài côn trùng gây hại lớn nhất cho các công trình đê đập, cây trồng và đặc biệt là các công trình xây dựng.Ở Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa và các điều kiện thích hợp cho mối hoạt động và phát triển quanh năm. Chúng sinh trưởng và phát triển rất nhanh, gây nhiều hậu quả xấu cho các công trình xây dựng. Phá hoại mạnh nhất các công trình xây dựng là các loại mối thuộc họ Coptotermes. Chúng tiết ra axit để phân hủy gỗ và cenllulose. Ngoài ra chúng còn có khả năng đục thủng các vật liệu khác như : dây điện, xốp, vật liệu cách điện, cách nhiệt, làm mềm tường vữa... Các chủng loại mối thường hay hoạt động và phá hoại công trình nhất là : mối nhà, mối đất và mối gỗ khô.


Mối nhà : đây là loài mối có sức sinh sản nhanh, mối chúa có thể đẻ từ 2000 - 3000 trứng một ngày đêm. Loài này thuộc loài có khả năng phá hoại mạnh nhất các công trình xây dựng. Mối thợ và mối lính có thể tiết ra chất axit làm mềm vữa tường nên chúng có thể di chuyển ngầm đến các vị trí khác nhau và các tầng trên của công trình.
Mối đất : loài mối này thường tạo các khoang rỗng lớn trong công trình. Hoạt động mạnh ở những khu vực có độ ẩm cao, chúng có khả năng phá hoại được các loại gỗ cứng.
Mối gỗ khô : thông thường tổ của chúng nằm ngay trong cấu trúc gỗ.
Hiểu rõ được đặc điểm sinh học, phương thức hoạt động, chủng loại mối...là yếu tố quan trọng để đưa ra phương pháp tiêu diệt và phòng chống mối hiệu quả nhất.


Phương án thi công tổng thể phòng chống mối công trình xây dựng bao gồm các giai đoạn :

- Lập hào hóa chất theo chiều xây dựng công trình, theo vách hầm nhằm ngăn chặn mối từ các khu vực bên ngoài xâm nhập vào công trình.

   

Các bước xử lý trên nhằm tạo một vòng khép kín để ngăn chặn mối xâm nhập vào công trình, hoặc làm tổ trong công trình.


Quy trình phòng chống mối công trình bao gồm các giai đoạn :

1. Khảo sát thực tế công trình.
2. Lập hồ sơ dự toán thi công chi tiết theo bản vẽ và tiến độ thi công của công trình.
3. Tiến hành thi công các giai đoạn theo tiến độ thi công.

  • Giai đoạn 01: Chống Mối cho toàn bộ các trụ móng công trình.
  • Giai đoạn 02: Chống Mối trên bề mặt tường và toàn bộ bề mặt nền móng của công trình.
  • Giai đoạn 03: Tạo hàng rào chống mối (0.5 m) bên ngoài công trình. Hàng rào này có nhiệm vụ ngăn chặn mối xâm nhập vào công trình từ bên ngoài.


Hóa chất sử dụng là một trong các loại sau :
Agenda 2,5 EC ( Sản phẩm của Bayer - Sản xuất tại Thái Lan ).
Lenfos 50 EC ( Sản phẩm của Hockley - Anh Quốc ).
- MapSedan 48 EC ( Sản phẩm của Map Pacific Việt Nam ).


Hãy liên hệ với Công Ty Trừ Mối Đông Nam Á để được tư vấn và thi công phòng chống mối công trình từ nền móng, bảo vệ công trình xây dựng.

Hotline : 0916.451511 - 08.62948929


: dietmoitoanquoc.vn


Copyright © 2008 CMS vnTRUST